Cách làm chả cá chay thơm lừng

Có rất nhiều cách làm chả cá chay, chả cá chay khoai tây, chả cả chay thác lác … Nhưng tất cả đều có nguyên liệu chung từ cây ham chay. Chuyên mục monngonmoingay của Tiệc Bình Minh chia sẻ công thức làm món chả các chay thơm ngon này. Chúc các bạn thành công!

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Ham chay: 1 cây
  • Thì là: 0,5kg
  • Củ năng tươi: 200g
  • Gừng, tỏi: 100g
  • Barbecue sauce
  • Muối, tiêu, đường, tương ớt
  • Cam chua: 1 trái

Cách làm chả cá chay:

  1. Vắt cam lấy nước, hòa tan với 2,3 thìa đường, đường tan cho thêm 2 thìa tương ớt vào quấy đều. dùng làm nước tương.
  2. Củ năng gọt vỏ cắt miếng, thì là cắt khúc nhỏ, gừng gọt vỏ, băm nhuyễn, tỏi băm nhuyễn 2 tép
  3. Cây ham chay cắt khúc rồi bóp nhuyễn, trộn đều với thì là cắt khúc, gừng băm, củ năng, tiêu muối để chừng 5, 10′ cho hỗn hợp chả được ngấm.
  4. Chả ngấm, đem bóp, nặn thành hình tròn. Rắc lên miếng chả 1 ít bột khô bột năng hoặc bột mì để khi chiên chả không bị nứt.
  5. Bắc chảo lên bếp, chảo nóng thì đem chiên vàng. Chiên vàng mặt này mới lật lại chiên mặt còn lại, như thế miếng chả không bị nứt.

Chả cá chay phù hợp ăn cùng với bún, rau sống. Là món ăn nhẹ nhàng cho ngày cuối tuần. Chúc các bạn thành công với món chay ngon này.

 

Bình luận

Nhận thông báo khi có người trả lời

Security code

Liên hệ đặt tiệc

81 Ngõ Ga - Hà Đông - Hà Nội
99 Hồ Ba Mẫu - Hai Bà Trưng - Hà Nội
congtruong.binhminh@gmail.com
043 533 5742 - Fax: 043 533 5742
0938.166.333 - 0987 327 119

Các bài viết liên quan

0938.166.333 - 0987 327 119