Cách làm món cua biển rang muối thơm ngon

Cua là món ăn ngon luôn được các Chị Em lựa chọn để chế biến những món ăn ngon, giàu dinh dưỡng cho gia đình. Có nhiều món được chế biến từ cua như: cua rang me, cua hấp, cua chiên,... Hôm nay, chuyên mục monngonmoingay của Tiệc Bình Minh chia công thức làm món cua rang muối thơm ngon, béo ngậy và hấp dẫn này cho mọi người.

Nguyên liệu:

1. Cua thịt: 4 con

2. Nước lạnh: 1/2 lít

3. Tỏi: 5 tép

4. 1 muỗng giấm, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa dầu ăn/mỡ, 1 thìa cà phê tiêu, dầu mè, đường, bột ngọt, muối

5. Nước chấm: Tiêu + Hành băm nhuyễn + muối + chanh + đường.

Cách làm:

1. Cua rửa sạch, bóc bỏ mai để riêng, bỏ phần yếm và phần dơ đi, càng lớn đập dập, cua có thể cắt làm đôi hay bốn thì tùy các Chị Em.

2. Hòa 4 thìa muối với 1/2 lít nước lạnh sau đó cho cua vào ngâm trong 2h rồi vớt ra cho ráo.

3. Các bạn trộn tất cả gia vị lại với nhau gồm giấm, tiêu, tỏi băm nhuyễn, đường, muối, dầu hào, dầu mè, bột ngọt.

4. Cho chảo mỡ lên phi tỏi rồi vớt tỏi ra, cho từng phần của cua ( càng cua, thịt cua, mai cua ), vào chiên vàng rồi vớt ra để riêng từng phần. Cho cua ra đĩa, đổ bớt dầu sao cho còn khoảng 2 thìa dầu trong chảo là vừa.

5. Cho chảo lên và chút hết gia vị vừa trộn ở trên vào đảo đều đến khi sôi, sau đó đổ cua vào trộn đều cho đến khi ngấm gia vị, cứ thế đảo đều khoảng 10-15 phút. Cuối cùng, cho cua đã rang ra đĩa cùng với rau răm, xà lách là đã có món Cua rang thơm lừng để thưởng thức vậy hoặc ăn cùng nước chấm.

Vừa rồi, chuyên mục monngonmoingay của Tiệc Bình Minh đã chia sẻ cho Quý khách cách làm món Cua rang muối với hi vọng các bạn sẽ có thêm một món ngon cho bữa cơm cùng gia đình. 

 

 

Bình luận

Nhận thông báo khi có người trả lời

Security code

Liên hệ đặt tiệc

81 Ngõ Ga - Hà Đông - Hà Nội
99 Hồ Ba Mẫu - Hai Bà Trưng - Hà Nội
congtruong.binhminh@gmail.com
043 533 5742 - Fax: 043 533 5742
0938.166.333 - 0987 327 119

Các bài viết liên quan

0938.166.333 - 0987 327 119