Cách làm tôm nướng muối ớt ngon đậm đà

 Các món ngon từ tôm thì có rất nhiều, nào là tôm hấp, tôm rim, tôm kho, tôm chiên xù,… tuy nhiên có lẽ món tôm nướng muối ớt với hương vị thơm ngon đậm đà vô cùng đặc trưng vẫn được nhiều người yêu thích nhât phải không nào, trong khi đó cách chế biến món ăn này lại rất đơn giản đấy nhé. Hôm nay, chuyên mục monngonmoingay của Tiệc Bình Minh chia sẻ thực hiện cách làm tôm nướng muối ớt cực ngon, cực hấp dẫn để bữa cơm ngày cuối tuần hay những bữa tiệc nhỏ của gia đình bạn thêm màu sắc, thêm hương vị, thêm phần thơm ngon, cuốn hút hơn nhé.

Nguyên liệu 

  1. Tôm sú: 500g, bạn phải chọn những con tôm còn tươi ngon, vỏ tôm sáng màu, khi dùng tay ấn nhẹ vào mình tôm có độ đàn hồi nhất định, nếu tôm còn nhảy tanh tách thì càng ngon nhé.
  2. Ớt đỏ: 3 trái,
  3. Ớt vàng: 2 trái
  4. Chanh tươi: 1 trái.
  5. Dưa leo: 1 trái
  6. Gia vị: Tỏi, muối tinh, bột ngọt, dầu ăn, tiêu bột, ớt bột, tương ớt, nước mắm, đường, muối hạt.
  7. Dụng cụ: bếp nướng than hoa, vỷ nướng, xiên tre nhỏ (bao nhiêu con tôm thì bấy nhiêu xiên tre nhé), cối – chày để giã.

Sơ chế nguyên liệu làm tôm nướng muối ớt

– Tôm sú: Rửa sạch, cắt bỏ bớt phần râu, để ráo.

– Ớt: Rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt, thái nhỏ

– Tỏi: Lột vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

– Chanh tươi: Lấy nước cốt.

– Dưa leo: Rửa sạch, gọt 2 đầu, chả kỹ mủ, thái lát tròn xếp quanh viền đĩa.

– Xiên tre: Ngâm vào nước lạnh để khi nướng tôm bằng bếp than hoa sẽ không bị cháy.

Thực hiện làm món tôm nướng muối ớt

– Cho tôm vào tô lớn rồi cho các loại gia vị dùng để ướp tôm vào bao gồm: Ớt, tỏi đã băm nhỏ, 1 thìa muối tinh, 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, ½ thìa đường, ½ thìa tiêu bột, ½ thìa ớt bột, 2 thìa tương ớt, 2 thìa dầu ăn rồi ướp tôm trong 1 tiếng cho tôm ngấm gia vị, tốt nhất bạn cho tôm vào ngăn mát tủ lạnh trong quá trình ướp để món cách nướng tôm muối ớt thêm phần thơm ngon, đậm đà nhé.

– Sau khi tôm đã nướng gia vị, bạn vớt xiên tre ra khỏi nước lạnh, để khoảng 10 phút cho ráo rồi xiên thẳng từng con tôm và cho lên bếp than hoa để nướng, để tôm được ngon bạn cần để than ở nhiệt độ vừa phải và trở tôm đều tay để tôm chín đều, hấp dẫn, đẹp mắt và không bị cháy phần vỏ bên ngoài nhé. Khi thấy vỏ tôm chuyển qua màu đỏ gạch, dậy mùi thơm là nướng tôm muối ớt ngon đã đạt yêu cầu rồi đấy.

– Làm muối chanh ớt dùng kèm tôm nướng muối ớt: Cho 2 trái ớt sừng đỏ, 2 thìa muối hạt, ½ thìa bột ngọt, tiêu sọ tách hạt vào cối, giã thật nhỏ,cho ra đĩa nhỏ, khi ăn cho them 1 thìa nước cốt chanh nữa là bạn đã có 1 đĩa muối chanh ớt cực ngon rồi đấy.

– Bày món tôm nướng muối ớt ra đĩa có sẵn dưa leo, rau răm là cả gia đình bạn đã có thể thưởng thức hương vị thơm ngon vô cùng đặc trưng của món ăn mang phong cách nhà hàng này rồi đấy, dùng kèm muối chanh ớt cho thêm phần đậm đà, hấp dẫn nhé.

Yêu cầu và thưởng thức món tôm nướng muối ớt

– Món tôm nướng muối ớt được trình bày bắt mắt, màu sắc nổi bật, dậy mùi thơm “quyễn rũ” người thưởng thức.

– Tôm có màu đỏ gạch, không bị cháy, thịt tôm ngọt, dai, ngon ngấm nhẹ gia vị, lớp vỏ thì đậm đà hơn, khi dùng kèm muối chanh tỏi ớt sẽ vô cùng thơm ngon, hợp vị đấy nhé.

– Hãy dùng thưởng thức món tôm nướng muối ớt ngay lúc nóng, khi vừa nướng xong, dậy mùi thơm hấp dẫn để thưởng thức hết vị ngon của nó nhé, đặc biệt bạn nên ăn nguyên vỏ sẽ ngon đậm đà hơn đấy.

 

Bình luận

Nhận thông báo khi có người trả lời

Security code

Liên hệ đặt tiệc

81 Ngõ Ga - Hà Đông - Hà Nội
99 Hồ Ba Mẫu - Hai Bà Trưng - Hà Nội
congtruong.binhminh@gmail.com
043 533 5742 - Fax: 043 533 5742
0938.166.333 - 0987 327 119

Các bài viết liên quan

0938.166.333 - 0987 327 119